Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị giám sát nhiệt độ và áp suất của lốp xe ô tô trong quá trình vận hành. Chúng giúp bạn có hành trình an toàn hơn, đảm bảo tránh những tai nạn không mong muốn liên quan đến những sự cố về lốp xe.

Theo các chuyên gia, hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô đầu tiên được trang bị trên chiếc xe Porsche 959 đời 1986. Với những ưu điểm thiết thực chúng ngay lập tức được các hãng nổi tiếng trên thế giới sử dụng và phát triển như BMW, Mercedes, Audi.

Đặc biệt, ngày 01/09/2007 chính quyền Bill Clinton đã thông qua luật bắt buộc trang bị thiết bị này với xe có tải trọng từ 4,5 tấn trở xuống được bán tại Mỹ. Sau đó chúng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Cảm biến áp suất lốp ô tô hoạt động như thế nào?

- Cảm biến áp suất lốp có 2 loại van trong và van ngoài .

- Loại van trong có ưu điểm là bền không bị mất trộm , khi bơm lốp nhanh dễ dàng . nhược điểm khi lắp phải tháo lốp

- Loại van ngoài tức là lắp trực tiếp lên đầu van của bánh xe , có ưu điểm lắp đặt nhanh chóng dễ dàng . Nhược điểm vì là lắp ngoài nên có thể bị lấy cắp

- Loại van trong hay van ngoài thì chúng đều có nguyên lý làm việc giống nhau tức là có cảm biến ( sensor ) đo nhiệt độ , áp suất trong lốp rồi gửi thông tin qua sóng vô tuyến về bộ thu rồi được hiển thị ( Display )

Lợi ích của các thiết bị theo dõi áp suất lốp

- Hỗ trợ tiết kiệm nguồn nhiên liệu khi kịp thời phát hiện ra tình trạng lốp mềm và có biên pháp khắc phục.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi lái xe. Thống kê năm 2005 tại Mỹ cho thấy có khoảng 200.000 vụ nổ lốp và khoảng 100 người chết do vấn đề này.

Còn ở Việt Nam, riêng trên cao tốc Sài Gòn – Trung Lương kể từ khi đưa vào hoạt động đã có khoảng 1.400 vụ nổ lốp. Nhờ sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô mỗi năm có thể tránh được khoảng 5% tai nạn giao thông so với mức báo động như hiện nay.

- Nội thất ô tô Nam Sơn chúng tôi có đầy đủ các loại cảm biến áp suất lốp cao cấp chính hãng CareUD , Steelmate … từ màn hình riêng năng lượng mặt trời cho đến tích hợp vào màn hình của xe để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn .Your Content Goes Here
0938.833.338
Liên hệ
Tin tức
Sản phẩm khuyến mại
Giới thiệu
Trang chủ
0938833338