Nội thất ô tô Nam Sơn
8/46 Lê Văn Thiêm
Thanh Xuân, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0938.833.338
namsonautovn@gmail.com

Tìm hiểu về phim cách nhiệt ô tô giúp ngăn chặn bức xạ mặt trời hiệu quả

Khi nói đến phim cách nhiệt chắc chắn ai cũng biết về đặc điểm và công dụng của chúng bởi đây không còn là vật dụng xa lạ đối với những tài xế. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cụ thể về những thứ mà phim cách nhiệt muốn chống lại, mang đến cho bạn không gian lái xe tốt nhất, thoải mái nhất chưa? Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin bàn về vấn đề ở khía cạnh này. Hy vọng với thông tin ít ỏi có thể giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của vật liệu và sự cần thiết phải sử dụng chúng cho xế yêu.


Trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt
Hiểu hơn về năng lượng mặt trời
Năng lượng mặt trời là một dạng bức xạ điện từ và hầu hết các dạng năng lượng mặt trời được thể hiện như một bước sóng. Khi năng lượng mặt trời đi vào bầu khí quyển Trái Đất được chia thành ba dải sóng là Ultraviolet – tia cực tím hay tia tử ngoại, viết tắt là UV, Visible – Ánh sáng nhìn thấy được, viết tắt là VIS, Infrared – Tia hồng ngoại, viết tắt là IR.
+ Tai cực tím thường có bước sóng từ 100 – 400 Nanomet (viết tắt: nm).
+ Ánh sáng mắt thường có thể nhìn thấy được là những tia có bước sóng từ 400 – 800nm.
+ Tia hồng ngoại thường có bước sóng từ 800 – 2.000 nm.
Như vậy một tia sáng từ mặt trời chiếu đến chúng ta sau khi qua bầu khí quyền của Trái Đất là một dải quang phổ. Chúng bao gồm những tia khác nhau có bước sóng từ 400 – 2.000 nm. Trong đó, tia cực tím chiếm khoảng 3%, ánh sáng mắt thường có thể nhìn thấy được chiếm 44% và tia hồng ngoại chiếm 53%. Mỗi tia đều có ưu và nhược điểm riêng đến với sức khỏe và tâm lý của con người. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo thêm những thông tin dưới đây nhé.
Trong thực tế thì tia cực tím – UV bao gồm nhiều loại tia khác nhau đều có tác động tiêu cực đến sức khỏe và môi trường. Cụ thể:
- Tia UVA
Tia bức xạ này cực lớn chiếm tỷ lệ nhiều nhất lên đến 97%, chúng có bước sóng trong khoảng 320 – 400 nm. Tia này rất dễ xuyên qua tầng Ozone và qua các vật liệu thường sử dụng như kính. Chúng có khả năng đi sâu vào trong lớp biểu bì da và làm tăng các nguy cơ gây nên tình trạng ung thư da.
Thậm chí UVA có thể xuyên qua giác mạc và đi vào thủy tinh thể hay võng mạc bên trong mắt. Vì thế nếu thường xuyên đi dưới bức xạ UVA sẽ dẫn đến hiện tượng bị đục nhân mắt và thoái hóa điểm vàng. Điều này gây nên các nguy cơ về mắt, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
- Tia UVB
Đây là tia bức xạ cực tím có bước sóng vào khoảng 290 – 320 nm. Chúng giúp kích thích quá trình chuyển hóa Melanin, một loại sắc tố da. Đây chính là nguyên nhân làm cho da trở nên tối đi và tạo ra sự rám nắng. Với cường độ cao, tia UVB có thể gây nên hiện tượng cháy nắng và lão hóa da sớm. Bên cạnh đó, đối với đôi mắt do giác mạc của người hấp thụ hết các bức xạ UVB nên dễ gây ra bệnh giác mạc như mộng mắt, viêm giác mạc, hạt kết giác mạc.
- Tia UVC
Đây là tia được các nhà khoa học cho rằng chúng cực độc. UVC có khả năng gây tổn hại nhất cho đôi mắt và làn da cho bạn, có bước sóng từ 100 – 290 nm và chỉ chiếm khoảng 3% trong tổng số phổ tia UV.
Tầng Ozone có thể ngăn chặn gần như toàn bộ tia UVC song trước tình trạng ô nhiễm môi trường khiến cho lớp bảo vệ này ngày càng mỏng đi và xuất hiện nhiều lỗ thủng đã cho phép các bức xạ năng lượng cao UVC đi xuống Trái Đất.
Vì thế mà cùng là tia cực tím nhưng có đến 3 loại và tất cả trong số chúng đều nguy hiểm và độc hại. Chiếm đến 3% trong tổ số năng lượng mặt trời mà chúng tiếp xúc với da mọi ngày. Vì thế việc sử dụng phim cách nhiệt cho xe ô tô là điều hết sức quan trọng và cần thiết.
Hiện nay, trên thị trường quảng cáo là có khả năng ngăn tia UV trên 90% nhưng không biết chính xác là ngăn được tia UV trong bước sóng nào trong khoảng từ 100 – 400 nm. Chẳng hạn, dòng phim ghi ngăn được 97% tia UV nhưng chỉ ngăn được bước sóng có khoảng từ 320 – 400nm thì cũng chỉ ngăn được tia UVA, đây là loại tia có ít phần độc hại hơn các tia còn lại. Vì thế mà chúng ta khó có thể bảo vệ bởi tác hại của tia cực tím.
Giải pháp hỗ trợ ngăn chặn bức xạ mặt trời
Điều chắc chắn bạn nên biết đó chính là những chiếc xe ô tô thì cần phải có kính và chúng ta không thể bít chúng lại để ngăn các tia gây hại từ năng lượng mặt trời. Vì thế vấn đề ở đây là cần tìm giải pháp để loại bớt chúng, ngăn chúng không tác động đến da của bạn.
Ánh sáng mặt trời bao gồm nhiều tia với bước sóng khác nhau và được gọi chung là quang phổ. Để có thể ngăn chặn được tác hại hay các tia không mong muốn người dùng phải có một bộ lọc quang phổ để có thể lọc bỏ hết những tác nhân gây hại này.Trong đó, kim loại là loại vật chất dễ tìm và ít tốt kém cũng nhu đạt hiệu quả cao khi dùng để lọc quang phổ.
Song không phải kim loại nào cũng giống nhau, mỗi kim loại chỉ có tác dụng lọc một dải quang phổ nhất định mà thôi. Trên tấm phim cách nhiệt ô tô khác nhau người ta dùng nhiều loại kim loại khác nhau có khi lên đến 20 – 30 loại để có thể lọc bỏ những dãy quang phổ khác nhau.
Điều đặc biệt, vì muốn lọc được hoàn toàn những tia có bước sóng từ 100 – 2.000 nm mà trên một số dòng phim cách nhiệt cho ô tô các nhà nghiên cứu buộc lòng phải sử dụng những loại quý như vàng, đồng, bạc, Crome, Titanium… Tuy nhiên, vì thế mà giá thành của chúng thường cao hơn và khó cạnh tranh trong một thị trường đầy khốc liệt.
Vì thế mà có nhiều hãng phim cách nhiệt chỉ giới thiệu chung chung là phim cách nhiệt từ kim loại. Tuy nhiên ít hãng nào quảng cáo chi tiết họ đã sử dụng bao nhiêu loại kim loại và các loại đó là gì?
Đồng thời chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem các cách thực hiện quy trình sản xuất phim cách nhiệt ô tô. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau ,những hãng phim cách nhiệt này sử dụng công nghệ và cách làm từ hiện đại đến bình dân. Có thể kể đến như công nghệ phún xạ, công nghệ Nano, công nghệ tráng phim hay công nghệ nhuộm…
Bài viết này chúng tôi xin đưa ra những thông tin liên quan đến công nghệ phún xạ kim loại, đây được coi là công nghệ hiện đại và đắt tiền nhất trên thế giới. Những sản phẩm phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay đều sử dụng công nghệ này. Cùng tìm hiểu thêm để có thể đưa ra quyết định dành cho mình nhé.
Công nghệ phún xạ kim loại

Công nghệ làm phim cách nhiệt hiện đại nhất
Điều đầu tiên người ta sẽ dùng một tấm phim có chất liệu Polyester làm nền. Sau khi đặt tấm nguyên liệu này vào một căn phòng chân không cùng với một tấm kim loại. Tại đây quá trình kim loại hóa được diễn ra ở cấp độ nguyên tử.
Điều đó có nghĩa là các trường điện từ điều chỉnh các dòng ion từ một khí hóa học trơ hay còn gọi là khí Argon hướng đến tấm kim loại. Sự bắn phá ion này thường được gọi là quá trình bi-a nguyên tử. Chúng khiến các nhóm nguyên tử kim loại bị đánh bật ra thành các mảnh vỡ nhỏ và rải đều khắp các mặt phim đệm Polyester.
Người dùng có thể phún xạ kim loại thành một lớp dày bằng 1/100 sợi tóc. Đây là vật liệu hoàn hoàn trong suốt. Người dùng làm công đoạn này nhiều lần với các tấm kim loại khác nhau rồi sẽ liên kết chúng lại thành một tấm phim cách nhiệt cho ô tô hoàn chỉnh.
Theo các chuyên gia đánh giá, công nghệ phún xạ là một công nghệ rất đắt so với các công nghệ truyền thống như công nghệ nhuộm, công nghệ tráng, công nghệ Nano. Ưu điểm của loại này có thể tạo nên một lớp phim vừa mỏng lại có khả năng chứa nhiều loại kim loại khác nhau lên trên chúng nhưng vẫn giữ được khả năng xuyên sáng tốt nhất.
Chính vì quy trình này được thực hiện dưới dạng nguyên tử nên có lợi thế về độ bền và khả năng cách nhiệt nên không một sản phẩm phim cách nhiệt ô tô có thể so sánh được.
Kinh nghiệm chọn phim cách nhiệt ô tô
Kinh nghiệm chọn sản phẩm phim cách nhiệt có chất lượng tốt nhất thì mọi người nên chú ý đến các thông số kỹ thuật cực kỳ quan trọng. Bốn thông số kỹ thuật dưới đây là những vấn đề bạn không nên bỏ qua mà nhất thiết phải yêu cầu bên nhà cung cấp cho chúng ta xem nhé.
- Khả năng chống tia cực tím là các dải bước sóng mà phim có thể ngăn được.
- Khả năng có thể chống tia hồng ngoại, đây là những dải bước sóng phim cách nhiệt ô tô có thể ngăn được.
- Độ xuyên sáng và khả năng chống chói, điều nảy ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng.
- Độ cách nhiệt, cái này có nhiều sản phẩm trên thị trường ngày nay không cho người tiêu dùng tiếp cận.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến chất liệu phim cách nhiệt ô tô được nhiều người ưu tiên sử dụng trong thời gian qua để có thể mang đến không gian lái xe an toàn và ấn tượng nhất. Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng mời bạn tham khảo thật kỹ thông tin tại nội thất ô tô Nam Sơn để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Liên hệ ngay để có thể được tư vấn và lựa chọn vật dụng tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Tin tức liên quanYour Content Goes Here
0938.833.338
Liên hệ
Tin tức
Sản phẩm khuyến mại
Giới thiệu
Trang chủ
0938833338