Nội thất ô tô Nam Sơn
8/46 Lê Văn Thiêm
Thanh Xuân, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0938.833.338
namsonautovn@gmail.com

Những tiện ích tuyệt vời của cảm biến lùi ô tô bạn nên biết

Hiện nay, tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam ngày càng trở nên phức tạp và có xu hướng tăng nhanh. Trong số những nguyên nhân va chạm, tai nạn thì góc chết của người lái xe không thể nhìn thấy bằng gương chiếu hậu trở nên phổ biến hơn. Đáp ứng nhu cầu thực tế mà những bộ cảm biến lùi ô tô ra đời. Chúng giúp các tài xế có thể quan sát tốt hơn để hạn chế rủi ro do va chạm giao thông.Cảm biến lùi đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông
Trong khi tham gia giao thông, nếu như chạy xe trên đường thẳng thông thoáng thì người lái xe có thể dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh. Song khi vào trong các ngõ ngách hay những đoạn đường ẹp thì khó có thể quan sát những vật cảm phí sau đặc biệt là khi tài xế lùi xe.
Thực tế cho thấy một chiếc xe thường có 3 chiếc gương chiếu hậu bao gồm một chiếc ở trong xe và hai chiếc ở ngoài nhưng chúng vẫn không thể giúp lái xe nhìn thấy hết được mọi hình ảnh và vật cản ở đuôi ô tô. Chính vì thế mà việc sở hữu một bộ cảm biến lùi dành cho ô tô là điều hết sức cần thiết để có thể đảm bảo giúp tài xế có những khoảng thời gian lái xe an toàn nhất.
Cảm biến lùi ô tô là thiết bị có bộ phát tín hiệu trong đó một số loại còn có bộ đèn tín hiệu hiển thị vạch màu đo khoảng cách an toàn cho tài xế. Khi gặp những vật cảm tùy thuộc vào khoảng cách giữa xe và vật cản đó mà chúng sẽ phát ra những tiếng kêu thưa hay đều dần để lái xe biết mà có biện pháp phòng tránh tai nạn, va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.
Đặc điểm của cảm biến lùi cho ô tô

Bộ phần cảm biến cảnh báo va chạm
- Đây là thiết bị cảnh báo nguy hiểm bằng âm thanh và khi xe bạn gần với những vật cản chúng sẽ phát ra tiếng kêu đặc trưng, nhanh và đều để có thể giúp bạn có những cảm giác thật  hơn so với việc nhìn thông qua hình ảnh như Camera lùi.
- Thiết bị này chỉ hiện thỉ khi xe được cài số lùi, và những hình ảnh, âm thanh được hiện thị trên màn hình led giúp lái xe có thể dễ dàng quan sát hơn.
- Người dùng có thể phủ sơn lên thiết bị mà không lo ảnh hưởng đến tác dụng của chúng. Nhờ đó mà bạn có thể giúp chiếc xe trở nên đẹp và đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ của tài xế.
- Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cảm biến lùi cho ô tô bạn có thể tham khảo như cảm biến lùi 6 mắt bao gồm 4 mắt ở phía sau xe và hai mắt ở phá trước hoặc cảm biến lùi 4 mắt bao gồm 4 mắt nằm ở phía sau.
Tiện tích nổi bật của cảm biến lùi
- Chúng có khả năng ghi lại rất rõ hình ảnh vào ban đêm và ngay cả trong thời tiếu xấu mà một số lại camera lùi cho ô tô tỏ ra bất lực.
- Hỗ trợ người lái xe có thể quan sát mọi góc chết và điểm mù giúp việc lùi xe được dễ dàng hơn đặc biệt là những nơi có diện tích hẹp như đường hẹp, ngõ hẹp.
- Hỗ trợ cảnh báo và nhận biết một cách nhanh chóng những vật cản xung quanh xe để các tài xế có biện pháp tránh né và đề phòng nhanh va chạm rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.
Nhưng trên thực tế thì điểm mạnh của cảm biến lùi là phát hiện và nhận biết nguy hiểm bằng âm thanh. Tuy nhiên chúng lại không phát hiện được ổ gà, ổ voi ở đằng sau xe giống như camera lùi vì thế đây trở thành hạn chế lớn nhất của thiết bị này. Tùy vào kỹ năng và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn việc sử dụng cả cảm biến lùi và camera lùi để giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Đặc biệt là những lái xe mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc gặp phải rắc rối từ việc lùi xe là điều khó có thể tránh khỏi.
Hiểu hơn về cảm biến lùi và camera lùi cho ô tô?
Cảm biến lùi và camera lùi đều là những thiết bị hỗ trợ việc lái xe an toàn hơn. Camera lùi được tích hợp với một trong các thiết bị màn hình DVD ô tô và mang hình gương hay màn  hình taplo trên xe để ghi nhận những hình ảnh phía sau xe. Còn cảm biến lùi sẽ có bộ phận phát tín hiệu và trong đó có một số lại có bộ đèn tín hiệu hiển thị màu đo khoảng cách. Chỉ cần kích hoạt số lùi những thiết bị này sẽ tự động hoạt động.
Trong khi lái xe có hững góc khuất và điểm mù phía sau xe bạn không thể nhìn thấy được qua gương chiếu hậu và gương sương của xe. Đặc biệt là những ngày thời tiết xấu hay đêm tối thì khả năng quan sát càng trở nên hạn chế hơn. Với những người tập lái hay phụ nữ tay lái yếu thì việc lùi xe trong không gian hẹp thường khiến họ lúng túng hơn. Để có thể lái xe đảm bảo an toàn hơn với chính chiếc xe và mọi người xung quanh thì nên sử dụng những thiết bị này.
- Camera lùi: Thiết bị này hỗ trợ hiện thị toàn bộ hình ảnh phía sau xe. Lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua thiết bị màn hình kết nối trên xe. Nhờ đó có thể xác định được khoảng cách an toàn tới các vật cản để chủ động xử lý tình huống tránh xảy ra va chạm với vật cản. Chính những ưu điểm này mà chúng được đánh giá là thiết bị cảnh báo nguy hiểm khi lùi xe bằng hình ảnh.
- Cảm biến lùi là thiết bị hỗ trợ cảnh báo an toàn sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khi phát hiện ra vật cản phía sau đuôi xe của bạn. Nếu như khi xe càng gần vật cản thì âm thanh được phát ra sẽ nhanh hơn. Lái xe sẽ căn cứ vào đó để lùi và điều khiển xe tránh va vào vật cản. Chúng là thiết bị hỗ trợ cảnh báo việc lái xe an toàn bằng âm thanh.
Nếu như lựa chọn sử dụng camera lùi khi lùi xe bạn phải thực sự chú ý quan sát cẩn thận, tuyệt đối tránh lơ đãng để xảy ra va chạm đáng tiếc. Còn với thiết bị cảm biến lùi thì nên vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, tránh để bám bụi quá nhiều có thể hạn chế chức năng cảnh báo an toàn cho bạn.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến thiết bị cảnh báo lùi dành cho ô tô. Với những ưu điểm nổi bật đây trở thanh thiết bị được nhiều người ưu tiên sử dụng trong thời gian qua. Nếu quý khách còn phân vân hoặc có nhu cầu lắp đặt và sử dụng hãy liên hệ ngay với Nam Sơn Auto để được hỗ trợ kịp thời nhất. Với ưu tiên về chất lượng và giá thành chúng tôi có thể làm hài lòng những yêu cầu khắt khe của bạn. 

Tin tức liên quanYour Content Goes Here
0938.833.338
Liên hệ
Tin tức
Sản phẩm khuyến mại
Giới thiệu
Trang chủ
0938833338