Nội thất ô tô Nam Sơn
8/46 Lê Văn Thiêm
Thanh Xuân, Hà Nội 100000

100.000đ-30.000.000đ
0933.682.866
namsonautovn@gmail.com

Những hiểu biết cần thiết về hệ thống Camera hành trình ô tô

Camera hành trình ô tô là dụng cụ ngày càng trở nên quen thuộc và được sử dụng phổ biến hơn nữa. Với những ưu điểm ấn tượng giúp cuộc hành trình trở nên an toàn hơn giúp người dùng cảm thấy thoải mái trong khi lái xe. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu hết về vật dụng này chưa? Để hiểu hơn Camera hành trình cho ô tô mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây để có thể đem đến quyết định ấn tượng dành cho mình nhé.

1. Camera hành trình là gì?

Người bạn đồng hành không thể thiếu trên mỗi chiếc xe
Đây là thiết bị trên xe dùng phổ biến trên xe ô tô hỗ trợ ghi lại toàn bộ hình ảnh và âm thanh diễn biến trong quá trình quý khách chạy xe trên đường. Những hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Bạn có thể xem lại những cung đường mình đã đi qua và chia sẻ Video kinh nghiệm lái xe với bạn bè và người thân.
Với thiết kế nhỏ gọn, đi dây gọn dàng, Camera hành trình cao cấp có thể lắp đặt linh hoạt tại các vị trí khác nhau trên xe. Nhưng thường Camera hành trình được lắp đặt trên kính lái và phía sau gương. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể lắp đặt và sử dụng theo đúng mong muốn của mình để giúp cho hành trình thêm an toàn hơn.

2. Những tính năng cơ bản của Camera hành trình ô tô

a. Bật tắt nguồn cho thiết bị

Đây là thiết bi có thể hoạt động tự động, khi kết nối với xe thiết bị sẽ tự động bật/ tắt theo việc khởi động xe và tắt máy xe.
Nếu người dùng muốn khởi động bằng tay bạn có thể ấn vào nút On/ Off. Chỉ cần giữ nút Power trong vòng 3 giây.
b. Cảnh báo an toàn
- Cảnh báo Camera an toàn
Hệ thống Camera hành trình sử dụng GPS và cơ sở dữ liệu, chức năng cảnh báo an toàn sẽ cảnh báo cho người lái xe khi tiếp cận khu vực quản lý giao thông như kiểm tra vượt đèn đỏ, đo tốc độ, đo tốc độ trung bình và những khu vực tốc độ thay đổi trên đường.
Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chức năng này mới chỉ sử dụng ở các quốc gia phát triển như Anh, Hoa Kỳ, Singapore. Ở Việt Nam chưa thể sử dụng được vì bộ dữ liệu chưa đồng nhất.
+ Cảnh báo sai làn đường
Với chức năng này, hệ thống cảnh báo sẽ thông báo cho người lái xe trong thời gian khi xe đang rời khỏi làn đường của mình. Chúng sẽ được kích hoạt khi xe đang đi trên 50km/h.
+ Cảnh báo va chạm phía trước
Camera hành trình có thể thông báo cho tài xế biết để tránh va chạm trong khi lái xe nếu như phía trước có tai nạn. Chức năng nay có thể được kích hoạt khi xe chạy trên 30km/h.
+ Cảnh báo xe phía trước
Chúng có thể cảnh báo cho lái xe khi xe phía trước bắt đầu di chuyển đến khi dừng lại.
- Hỗ trợ quay video trong lúc lái xe
+ Quay video liên tục
Đối với Camera hành trình khi hoạt động chúng hỗ trợ quay những video thanh từng đoạn vào khoảng 1 phút một sau đó lưu thành các tập tin trong thẻ nhớ MicroSD trong thư mục có tên Cont_rec.
+ Ghi lại tai nạn trong khi quay liên tục
Trong khi Camera hành trình phát hiện ra có mộ sự va chạm nào đó chúng có thể ngay lập tức lưu lại 10 giây trước và sau khi có tác động. Đối với đoạn video quay lại những va chạm trong 20 giây sẽ được lưu trong thẻ nhớ MicroSD ở thư mục Evt_rec. Đây là lưu ý để bạn có thể dễ dàng sử dụng phẩm này.
Điều bạn cần chú ý đó là Camera hành trình sẽ chỉ coi một tác động là một vụ va chạm nếu mức độ tác động lớn hơn độ nhảy của cảm biến G-Sensor. Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi mức độ nhạy cảm này của thiết bị ở phần cài đặt bằng tay.
- Sao lưu bộ nhớ trong - Dual SaveTM
Theo đó, chức năng Dual Save là công nghệ độc quyền của Thinkware được xây dựng trong bộ nhớ để sao lưu an toàn ngoài thẻ nhớ MicroSD trong khi Camera hành trình hoạt động. Công nghệ đặc biệt này sử dụng bộ nhớ trong trường hợp xảy ra tai nạn gây thiệt hại cho các thẻ nhớ MicroSD.
Bên cạnh việc lưu giữ video sự số trong thẻ tại thời điểm xảy ra tai nạn, công nghệ Dual Save còn hỗ trợ lưu trữ bản sao lưu khác trong bộ nhớ trong của thiết bị trong trường hợp thiết bị chính hay thẻ Micro SSD bi hư hỏng dẫn đến bị lỗi trong khi lưu video sư cố trên bộ nhớ ngoài.
Nếu chương trình Dual Save được khởi động chúng có thể hỗ trợ ghi lại ngay lập tức 4s trước va chạm và 2 giây tiếp theo. Tổng cộng video dài 6 giây.
- Ghi hình trong chế độ đỗ xe
+ Hỗ trợ ghi hình sự cố
Trong khi Camera hành trình phát hiện ra va chạm trong khi đỗ xe nó sẽ ngay lập tức lưu lại 10 giây trước khi phát hiện việc va chạm kích hoạt việc quay video cho 10 giây sau va chạm. Và sau đó, 20 giây ghi hình va chạm này được lưu trong thẻ nhớ MicroSD ở thu mục "evt_rec".
+ Ghi hình phát hiện chuyển động
Vật dụng Camera hành trình ô tô và phụ kiện sau đều được trang bị tính năng phát hiên chuyển động. Chúng được sử dụng để phát hiện chuyển động được ghi lại trong khi đỗ xe. Đến khi Camera hành trình phát hiện ra chuyển động đỗ xe nó sẽ kích hoạt chức năng ghi hình 10 giây trước và sau khi phát hiện sự việc.
Đồng thời, việc phát hiện chuyển động với video dài 20 giây này sẽ được lưu trong thẻ nhớ MicroSD ở thu mục với tên gọi Motion_rec.
+ Ghi hình tua thời gian
Chức năng ghi Time Lapse của Dash Cam giúp bắt mỗi giây một khung hình trong khi đỗ xe. Chúng có thể giúp vật dụng này giảm kích thước vieo để có thể lưu trữ được nhiều hơn trong thẻ MicroSD. Điều này tiện hơn cho người dùng nếu như muốn ghi nhiều thư và kiểm soát vấn đề cho xe hơi khi dừng đỗ.
Chế độ phát hiện ra những va chạm được kích hoạt cho ghi hình Time Lapse. Trong khi đỗ xe nếu như Camera hành trình cho ô tô phát hiện ra va chạm sẽ lưu lại 3 phút tước và sau sự cố đỗ xe với tổng cộng hình ảnh là 6 phút. Chúng sẽ được lưu vào bộ nhớ ngoài ới tên thư mục "Motion_timelapse_rec".
Một điều người dùng cần lưu ý đó là việc ghi hình phát hiện chuyển động và chức năng Time Lapse không thể sử dụng cùng lúc. Vì thế nếu muốn kích hoạt Time Lapse cần thực hiện các bước sau: LCD Menu > Settings > Record Settings > Use Park. Mode > Time Lapse.
Trong trường hợp Camera hành trình tiến hành chức năng ghi hình phát hiện chuyển động được tất cả ghi hình Time Lapse sẽ bị xóa trên thẻ nhớ ngoài của thiết bị.
+ Ghi hình bằng tay
Bên cạnh chức năng ghi hình những tai nạn, Camera hành trình còn hỗ trợ người dùng bắt đầu chế độ ghi hình bằng tay để chụp phong cảnh trên toàn hành trình. Tính năng này cũng có thể được sử dụng để lưu video như là chứng cứ nơi mà xe cài đặt camera không trực tiếp tham gia vào vụ tai nạn.
Điều đặc biệt là những video này được lưu lại tại một vị trí riêng biệt trên thẻ MicroSD và được bảo vệ khỏi việc ghi đè Video ở chế độ ghi hình liên tục.
Khi cần thực hiện chế độ ghi âm nên ấn nút REC trên thiết bị. Chúng sẽ tiến hành ghi lại video trong vòng 1 phút (với 10 giây trước và 50 giây sau) khi tiến hành bấm nút. Đoạn video ghi lại sẽ được lưu trong thư mục “Manual_rec”.
Người dùng cũng có thể chú ý là khi chế độ ghi hình bằng tay được khởi động thì 10 giây hình trước khi bấm nút có thể được ghi lại. Vì thế nếu bạn bị lỡ một cảnh nào đó vẫn có thể quay và giữ cảnh đó lại nhờ đặc trưng này của thiết bị.
- Định dạng thẻ
Để có thể thực hiện được thao tác này bạn cần chọn “Memory Card Format” tại vị trí menu "Mem Card Settings > Memory Format.
- Nâng cấp phần mềm
Với chức năng này, hệ thống sẽ tự động cập nhật nếu thẻ nhớ MicroSD có chứa các file nâng cấp phàn mềm và thiết bị sẽ tiến hành khởi động lại sau khi hoàn thành nâng cấp.
Trong khi sử dụng bạn cần chắc chắn rằng thiết bị của bạn luôn được cập nhật phần mềm mới nhất. Bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhờ hỗ trợ từ nhân viên của Nam Sơn Auto. Chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

3. Tìm hiểu một số loại Camera hành trình cho ô tô

Có rất nhiều hãng phân phối camera hành trình
Thị trường hiện nay có nhiều loại Camera hành trình trên ô tô với chất lượng và giá thành khác nhau. Chúng gây khó khăn cho người dùng bởi không biết nên chọn loại nào để có thể lắp đặt cho xế yêu của mình. Yếu tố chất lượng, hoạt động hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí được nhiều người chú ý và tìm kiếm .
Vì thế để tiện dụng hơn cho khách hàng, Nam Sơn Auto xin giới thiệu một số loại Camera hành trình được sử dụng phổ biến dưới đây. Chúng được người tiêu dùng đánh giá cao và có khá nhiều review về sản phẩm khá tốt để các bạn có thể chọn một chiếc camera phù hợp cho mình.
- Camera hành trình FlyAudio S4000
 Là sản phẩm của thương hiệu Camera hành trình ô tô nổi tiếng trên thế giới. Dù là dòng sản hẩm cao cấp với giá thành không hề rẻ nhưng bù lại chúng mang đến nhiều tính năng hữu ích. Vì thế mà người dùng không thể bỏ qua cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ chất lượng.
- Camera hành trình Vietmap A45
Camera hành trình Vietmap A45 chạy hệ điều hành Android 4.4. Thiết bị này mang đến tiện ích như GPS tích hợp bản đồ 64 tỉnh thành, bao gồm 2 camera ghi hình cả trước và sau cũng như kết nối wifi…
- Camera hành trình Gosafe 790
Đây là thiết bị mang thương hiệu Gosafe đến từ Trung Quốc. Chúng có màn hình rộng 4.5 inches kết hợp công nghệ màn hình tinh thể lỏng hiển thị siêu nét. Nhờ đó có chức năng chống lóa sáng giúp tương tác và sử dụng cũng như xem lại video trực tiếp trên màn hình camera dễ dàng.
Thiết bị này có thể kết nối với Camera sau và có thể kết nối với thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS giúp mang đến những hành trình an toàn hơn.
- Camera hành trình Blackvue DR 750L
Thiết bị này hỗ trợ chức năng ghi cả trước và sau. Chúng có thể quay cam trước 140 độ bao quát hoàn toàn phía trước, cam sau 129 độ. Đồng thời với nhiệt độn hoạt động từ -20 đến 60 độ và chip cảm biến ảnh 2MPG mang đến cho người dùng những giá trị tiện lợi nhất.
Bên cạnh những mẫu Camera hành trình ô tô này, đến với Nam Sơn Auto bạn có thể tìm được nhiều thiết bị ấn tượng hơn với những chức năng đặc biệt cùng giá thành hợp lý. Nếu đang có nhu cầu hãy đến với chúng tôi để tìm kiếm được thiết bị chất lượng nhất.

4. Cách chọn mua Camera hành trình

Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng
- Dễ dàng sử dụng
Yếu tố đầu tiên để xác định việc này chính là chức năng ghi hình tự động khi xe bắt đầu lăn bánh và thao tác xem lại video đơn giản trên thiết bị hoặc thông qua Smartphone. Ngoài ra trên thị trường hiện nay một số dòng Camera ô tô hiện đại có thể phát wifi và xem trực tiếp trên điện thoại. Đây là một ưu thế tuyệt vời bởi điện thoại thông minh là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi cá nhân.
- Chú ý đến độ phân giải màn hình
Chúng là yếu tố quan trọng để có thể quyết định đến chất lượng video mà bạn ghi hình lại. Thường thì nên chọn những thiết bị có khả năng quay hình Full HD trở lên với chức năng cảm biến hình ảnh là tốt nhất. Chúng giúp nhận diện ánh sáng đột ngột hoặc vào hầm tối đi ra.
- Thẻ nhớ
Vật dụng này giúp bạn quyết định lưu được đoạn video dài hay ngắn. Người dùng nên chọn những thẻ nhớ có dung lượng đủ lớn, ít nhất là từ 32GB trở lên để tránh trường hợp thẻ nhớ đầy không thể lưu lai cuộc va chạm hay những cung đường tuyệt đẹp mà bạn đi qua.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến thiết bị Camera hành trình ô tô. Đây là thiết bị cần thiết cho mọi xe ô tô vì thế nếu bạn chưa sử dụng hay đã bị hư hỏng có thể liên hệ ngay với Nam Sơn Auto để được tư vấn và  hỗ trợ lắp đặt nhé. Chúc bạn thành công. 

Tin tức liên quanYour Content Goes Here
0933.682.866
Liên hệ
Tin tức
Sản phẩm khuyến mại
Giới thiệu
Trang chủ